Trang chủ Món ăn ngon truyền thống

Cơm cháy, rau củ luộc chấm kho quẹt cực ngon

Ngày đăng: 18-09-2019 /(1527 view) Cơm cháy đáy nồi giòn rụm, làm tới đâu ăn hết tới đó. Cách làm kỳ công hơn cơm cháy kho quẹt nhưng món ăn hấp dẫn, gia vị đậm đà hơn.

Tưởng là kỳ công nhưng món kho quẹt cũng không quá khó khăn đâu, ai cũng có thể làm được ngon lành.

1. Nguyên liệu:

- Cơm 
- Thịt ba chỉ: 200 g
- Mỡ: 200 g
- Tôm khô: 50 g
- Rau củ: bầu, cải, cà rốt...
- Gia vị, ớt.

2. Cách làm:

* Kho quẹt

- Mỡ cắt hạt lựu cho vào chảo vặn lửa nhỏ đảo đều. Khi mỡ tóp lại và vàng đều thì lấy ra.

Cơm cháy, rau củ luộc chấm kho quẹt

- Cho ít dầu vào nồi (dầu từ mỡ tiết ra), cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp thịt ba chỉ thái nhỏ vào, đun cho hơi xém vàng rồi cho 1 bát con đường, 1 bát con nước mắm vào kho cùng, nêm lại cho vừa khẩu vị. Kho cho hơi sệt lại thì cho tôm khô đã ngâm mềm với ớt nguyên trái vào kho thêm vài phút thì tắt bếp, rắc hạt tiêu lên trên.

* Cơm cháy

Cơm cháy

- Dùng cơm nóng hoặc nguội đều được. Cho cơm vào chảo gang hoặc nhôm, dùng muỗng dàn mỏng cơm đều ra chảo thành một lớp mỏng.

- Nấu cơm với lửa vừa và xoay đều chảo cho cơm được vàng giòn đều. Lấy ra cho ra đĩa.

- Một điều hết  sức quan trong là để có được cơm cháy ngon thì bạn nên chọn loại gạo ngon (mới, có mùi thơm, sáng, đục ). Bạn có thể tham khảo gạo nhất nhì cả nước đó là loại  gạo ST24. Nguyên Hương là một trong những nhà cung cấp sĩ và lẽ loại gạo ngon ngày.

* Luộc rau

 rau củ luộc


- Nấu nước thật sôi cho ít muối và đường (đường giúp rau được xanh hơn), cho rau củ vào luộc. Luộc nhanh giúp rau được giòn và giữ được độ ngọt.

Thông tin liên quan

0907 727 077